Làm bộ đồ chơi lật ảnh

Bộ đồ chơi lật ảnh này khá sinh động và hữu ích cho bé phát triển hoạt động cũng như tư duy. Ngay cả khi bé lớn, bé vẫn có thể sử dụng chúng để học chữ cái hay để dán ảnh của mình trang trí góc học tập riêng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Bìa các tông
– Dao rọc giấy
– Bút màu
– Keo dán
– Một đôi kim đan hoặc que tròn có mấu ở đầu
– Một ít mốp hoặc xốp
– Một vỏ hộp sữa vuông hoặc tròn (nếu thích).

Bước 1:

In và phóng to hoặc nhỏ mẫu bên tới cỡ tùy ý, miễn sao chiều cao của khoảng trống trong khung ảnh chính nhỏ hơn độ dài của đôi kim đan vài cm là được.

Bước 2:

Áp mẫu bên lên bìa các tông rồi dùng dao rọc giấy cắt bìa theo mẫu. Bạn cần cắt 2 khung ảnh chữ nhật, 12 nền ảnh hình vuông và 4 miếng giá đỡ.

Phần bìa chữ nhật trong khung ảnh được tận dụng để cắt các bìa nền dán ảnh, các bìa nền này hình ô vuông nhỏ.

Áp mẫu chân giá đỡ của khung ảnh lên bìa rồi dùng dao rọc theo, chú ý rọc phần khe gắn ảnh ở giữa giá đỡ vừa đủ khít hai lần độ dày của bìa các tông mà bạn có, vì khung ảnh được dán bằng hai lớp bìa.

Bước 3:

6 miếng nền ảnh được rạch khe ở giữa bìa sao cho khe vừa lọt que đan (hay que tròn có mấu ở đầu que), khe chỉ cần rạch qua một lớp giấy bìa để miếng bìa không bị rời làm đôi.

1 miếng khung ảnh được rạch 2 khe ở phía trên khung để lọt vừa kim đan gắn dọc.

Phía dưới chỉ cần rạch một chút để vừa phần nhọn của que đan lọt vào, nhớ dóng thẳng kim đan và vị trí cần rạch trên và dưới khung ảnh phải nằm chính giữa các miếng nền ảnh mà bạn sẽ ghép ở bước sau.

Đây là hình ảnh kim đan đã được đặt khít các vị trí.

Bước 4:

Cắt mốp hoặc xốp thành những mẩu nhỏ vuông vắn rồi xuyên vào kim đan. Mỗi kim đan cần 6 miếng mốp nhỏ nhằm chèn vào giữa các nền ảnh hay giữa nền ảnh và khung ảnh.

Bước 5:

Sơn hoặc dán giấy phủ màu cho khung ảnh, giá đỡ, theo màu sắc mà bạn yêu thích.
Giá đỡ gắn hai miếng vào làm một rồi mới sơn hoặc dán giấy màu.
Khung ảnh được gắn kim đan có xuyên mốp, tách các mốp rời nhau rồi gắn một lớp nền ảnh có khe vào khít kim đan, sau đó gắn một lớp nền ảnh không khe phủ lên để có một nền ảnh dày và phẳng hai mặt trước sau.
Dán các hình tô màu yêu thích của bé dán lên nền ảnh, hoặc bạn có thể dán giấy trắng để bé vẽ tự do.

 

Khi bé lớn và đã chán trò chơi ngày nhỏ này, bé có thể dùng nó để dán ảnh kỷ niệm, dán tờ nhắc việc, treo đồ trang sức nhỏ,… và trưng bày ở góc học tập. Bạn sẽ làm một bộ tái chế bìa các tông này cho bé nhé, chúc bạn thành công!

Mai Anh, ảnh: playandgrow – Theo MaskOnline

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *